แนะนำ 10 เครื่องวัดไข้ทางหู ปรอทวัดไข้ทางหู ยี่ห้อไหนดี ? สามารถวัดอุณหภูมิได้แม่นยำ ที่มาแรง ! ในปี 2021

เครื่องวัดไข้ทางหู ปรอทวัดไข้ทางหู

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย สะดวก ทราบผลการตรวจวัดอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันมีเครื่องวัดอุณหภูมิทางหูที่จำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ แต่ผู้ซื้อควรเลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐานในระดับสากล

ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่าเครื่องวัดอุณหภูมิทางหู คืออะไร การเลือกเครื่องวัดไข้ทางหู ควรเลือกอย่างไร วิธีการใช้เครื่องวัดไข้ทางหู พร้อมกับแนะนำ 10 เครื่องวัดไข้ทางหู และปรอทวัดไข้ทางหู ยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู หรือ ปรอทวัดไข้ทางหู คือ

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู คืออะไร

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู หรือ ปรอทวัดไข้ทางหู คือ เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายชนิดหนึ่ง การวัดอุณหภูมิทางหู ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีมาตรฐานในการวัดไข้ เพื่อให้เราสามารถทราบอุณหภูมิของร่างกายได้ การวัดอุณหภูมิทางหูสามารถอ่านค่าได้อย่างแม่นยำและใช้เวลาในการวัดไข้รวดเร็ว ถือได้ว่ามีความแม่นยำสูงมากกว่าการวัดไข้ด้วยวิธีอื่นๆ ค่าการวัดไข้ทางหูจะเปลี่ยนแปลงไปน้อยมากหรือถึงขั้นไม่เปลี่ยนแปลงเลย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ปรอทวัดไข้แบบแก้ว วัดกี่นาทีรู้ผล มีวิธีใช้อย่างไร ให้วัดผลได้แม่นยำมากที่สุด

การเลือกเครื่องวัดไข้ทางหู และปรอทวัดไข้ทางหู ควรเลือกแบบไหนดี ?

1.ยี่ห้อที่ดี เชื่อถือได้

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาก็คือความน่าเชื่อถือ เลือกปรอทวัดไข้ทางหู หรือ เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู ยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีมาตรฐานรองรับในระดับสากล ทั่วโลกให้การยอมรับ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน สามารถอ่านค่าได้อย่างแม่นยำและเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานด้วย ขอแนะนำ Yuwellthailand.com แหล่งจำหน่ายเครื่องวัดไข้ทางหู ที่ได้มาตรฐาน และมีการับประกันสินค้า

2.เลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่ปลอดภัยทำความสะอาดได้

แนะนำให้เลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ปรอทวัดไข้ทางหูหรือเครื่องวัดอุณหภูมิทางหู โดยทั่วไปจะมีความนุ่มนวลแต่แข็ง นอกจากนั้นแล้วควรให้ความสำคัญเรื่องของความสะอาดด้วย ปรอทวัดไข้ทางหูที่ดีต้องมีคุณสมบัติกันน้ำและง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด  

3.เลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่ตรวจวัดอุณหภูมิได้รวดเร็ว

ให้พิจารณาซื้อปรอทวัดไข้ทางหูที่สามารถใช้ตรวจจับอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ปรอทวัดไข้ทางหูที่ดีจะต้องสามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ส่วนใหญ่แล้วปรอทวัดไข้ทางหูควรตรวจจับอุณหภูมิได้ภายใน 3 วินาทีหรือไม่เกิน 3 วินาที

4.เลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ข้อนี้ก็สำคัญมาก ๆ ให้เลือกปรอทวัดไข้ทางหูที่เหมาะสมกับการใช้งาน กลไกการตรวจจับอุณหภูมิและการแสดงผลปรอทวัดไข้ทางหูจะมีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ แบบธรรมดา แบบอินฟาเรดหรือแบบยิง และแบบดิจิตอล ซึ่งแต่ละประเภทจะมีวิธีการใช้งานแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อให้พิจารณาจากการใช้งานในแต่ละประเภท เลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยของผู้ใช้งานด้วย

วิธีการใช้เครื่องวัดไข้ทางหู  อย่างไรให้แม่นยำที่สุด

  • ขั้นตอนแรก ก่อนทำการวัดไข้ทางหูให้ตรวจสอบเทอร์โมมิเตอร์ว่าอยู่ในสภาพเรียบร้อยพร้อมใช้งานไม่ ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ แต่ถ้าหากมีสิ่งสกปรกติดอยู่ให้ทำความสะอาดก่อนใช้งานทุกครั้ง การวัดไข้ทางหูจำเป็นต้องมีที่ครอบเทอร์โมมิเตอร์ก่อนวัดไข้ ซึ่งก่อนใช้งานควรเปลี่ยนฝาครอบทุกครั้งเพื่อความสะอาดและลดการติดเชื้อ
  • การวัดไข้ทางหูวิธี การจัดท่าจะแตกต่างกันออกไปตามช่วงอายุ หากเป็นเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 12 เดือนให้ดึงหูลงและเอียงไปทางด้านหลัง ช่วยให้สอดเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปในรูหูง่ายขึ้นแต่ถ้าเด็กอายุมากกว่า 12 เดือนหรือผู้ใหญ่ ควรดึงติ่งหูขึ้นด้านบนและเอียงไปด้านหลังแทน
  • เมื่อเตรียมอุปกรณ์วัดไข้และจัดท่าของผู้ป่วยไข้ให้อยู่ในลักษณะเหมาะสมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาให้ค่อย ๆ นำเทอร์โมมิเตอร์สอดเข้าไปในช่องหู โดยให้ตำแหน่งที่เป็นตัวรับอุณหภูมิอยู่ตรงกับตำแหน่งของรูหู
  • เมื่อเทอร์โมมิเตอร์อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ให้เริ่มกดปุ่มวัดอุณหภูมิและอ่านค่าการตรวจวัดไข้ของร่างกายได้ การวัดไข้ทางหู ถ้าอุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ประมาณ 8-38.0 องศาเซลเซียส ถ้าอุณหภูมิที่วัดไข้ทางหูออกมาสูงกว่านี้แสดงว่าร่างกายมีไข้หรือเกิดความผิดปกติขึ้น ผู้ปกครองควรพิจารณาจากปัจจัยหรือสิ่งแวดล้อมคนอื่นรอบข้างประกอบด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ความดันตัวบนสูง ตัวล่างต่ำ มีความหมายว่าอะไร จะเป็นอันตรายไหม

10 เครื่องวัดไข้ทางหู และปรอทวัดไข้ทางหู ยี่ห้อไหนดี ?

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องวัดไข้ทางหูหรือปรอทวัดไข้ทางหู วันนี้เราจะมาแนะนำ10 เครื่องวัดไข้ทางหูและปรอทวัดไข้ทางหู ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกคน

1.เครื่องวัดไข้ทางหู Riester รุ่น Ri-Thermo N

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดอย่างดี มีมาตรฐานในระดับสากล ใช้งานง่าย ไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง แสดงผลเป็นตัวเลขบนหน้าจอ LCD มีแสงที่พื้นหลัง อ่านค่าได้ง่ายแม้ในที่มืด มีระบบสัญญาณเสียงแจ้งเตือน เครื่องจะปิดอัตโนมัติหากไม่ใช้งาน 1 นาที เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตฯ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บข้อมูลและสามารถเรียกดูค่าการวัดย้อนหลังได้ถึง 12 ครั้ง

RM-THD05

2.เครื่องวัดไข้ทางหู Riester รุ่น ri-thermo N Professional

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหูเหมาะกับการใช้งานทั้งในสถานพยาบาลและที่บ้าน มาพร้อมแท่นวางอย่างดี บรรจุปลอกคลุมหัวตรวจพร้อมใช้ 100 ชิ้น หน้าจอ LCD แสดงค่าเป็นตัวเลข มีแสงที่พื้นหลั งอ่านค่าได้แม่นยำ แม้อยู่ในที่มืด เลือกแสดงค่าเป็น ℃ หรือ ℉ ได้ วัดค่าภายใน 1-2 วินาที ระบบปิดอัตโนมัติหลังไม่ใช้งาน 1 นาที เก็บข้อมูลและเรียกดูค่าการวัดย้อนหลังได้ 12 ครั้งมีระบบเสียงแจ้งเตือน

RM-THD01

3.เครื่องวัดไข้ทางหู Omron รุ่น TH839S

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหูที่ใช้งานง่าย มีระบบสั่นและเสียงแจ้งเตือนหากอุณหภูมิสูง ขนาดกระชับมือ สามารถวัดได้ทั้ง℃ และ℉ หน่วยความจำบันทึกได้ 9 ครั้ง ใช้ระยะเวลาในการวัดผลรวดเร็วเพียง 1 วินาที มาพร้อมปลอกหูภายในกล่อง 21 ชิ้น มีการรับประกันอย่างดี เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิทางหูแบบอินฟาเรดไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง

RM-THD07

4.เครื่องวัดไข้ทางหู Beurer รุ่น FT58

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหู สินค้านำเข้าจากประเทศเยอรมันมีความแม่นยำสูงเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิแบบแสงอินฟราเรด ไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง ขนาดกะทัดรัด กำลังดี สะดวกต่อการพกพา หน้าจอสามารถแสดงผลหน่วยเป็น  ℃ / ℉ มีฝาครอบป้องกันเชื้อโรคได้ บันทึกค่าความจำได้ 10 ครั้ง มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อวัดเสร็จ หน้าจอมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ และมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อมีไข้

RM-THD10

5.ปรอทวัดไข้ทางหู Microlife รุ่น IR1DF-1

ปรอทวัดไข้ทางหูที่มีความแม่นยำ ได้รับการรับรองคุณภาพจากสถาบันและสมาคมทางการแพทย์ ศูนย์วิจัยพัฒนาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เครื่องมีสัญญาณเตือนเมื่อมีไข้ ใช้วัดอุณหภูมิได้ทั่วไป หน้าจอเรืองแสงอ่านค่าได้ง่าย บันทึกค่าการวัดได้ 2 ครั้ง เครื่องปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน ทำความสะอาดได้ง่ายโดยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด

ปรอทวัดไข้ทางหู Microlife รุ่น IR1DF-1

6.ที่วัดไข้ทางหู Omron รุ่น MC-522

ที่วัดอุณหภูมิทางหู Omron รุ่น MC-522 แบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แสดงอุณหภูมิได้ในหน่วยฟาเรนไฮต์หรือเซลเซียส มีโมทเปิด-ปิดเสียง ใช้ระยะเวลาในการวัดอุณหภูมิเพียง 1 วินาทีสามารถแสดงผลการวัดอุณหภูมิครั้งล่าสุดได้ ตัวเครื่องน้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา

6.ที่วัดไข้ทางหู Omron รุ่น MC-522

7.เครื่องวัดไข้ทางหู Braun รุ่น IRT6520

เครื่องวัดอุณหภูมิทางหูที่มีความแม่นยำ บันทึกผลการวัด 9 ครั้งล่าสุด มีระบบแจ้งเตือนด้วยเสียงและแสง ปรอทวัดไข้ทางหูที่ปลอดภัย ปลอดสาร BPA ตัวกรองเลนส์เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง ใช้ระยะเวลาในการวัดเพียงแค่2-3 วินาทีเท่านั้น อ่านค่าได้ง่ายแม้อยู่ในที่มืด

7.เครื่องวัดไข้ทางหู Braun รุ่น IRT6520

8.ปรอทวัดไข้ทางหู Terumo รุ่น EM 30CPLRN2

ปรอทวัดไข้ทางหู สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำและแสดงผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ 1 วินาที การใช้งานง่าย หน้าจอแสดงผลที่อ่านค่าได้ชัดเจน มีระบบเสียงและแสง ปรอทวัดไข้ทางหูไม่ต้องใช้ฝาครอบ สามารถใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา

ปรอทวัดไข้ทางหู-Terumo-รุ่น-EM-30CPLRN2

9.ปรอทวัดไข้ทางหู Citizen รุ่น CTD-505

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหูด้วยระบบดิจิตอล มีความแม่นยำและเที่ยงตรง ผลิตจากวัสดุต้านแบคทีเรียตรวจ แสดงผลวัดภายใน 3 วินาที หน้าจอเป็นแบบดิจิตอล อ่านค่าได้ง่าย มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน

ปรอทวัดไข้ทางหู-Citizen-รุ่น-CTD-505

10.ปรอทวัดไข้ทางหู Polygreen รุ่น KI-8170

ที่วัดไข้ทางหูหน้าจอ หน้าจอ LCD มาพร้อมหน่วยความจำ 1 ชุด เป็นเครื่องวัดไข้ทางหูแบบอินฟาเรด สามารถอ่านค่าง่ายและแสดงผลการวัดได้อย่างแม่นยำ แถมยังจำหน่ายในราคาไม่แพงด้วย

10.ปรอทวัดไข้ทางหู Polygreen รุ่น KI-8170

การวัดไข้ทางหูเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถใช้ตรวจเช็คอุณหภูมิของร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องศึกษาวิธีการวัดไข้ทางหูให้ถูกต้องและถูกวิธี รวมถึงเลือกซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิทางหูที่ดี มีมาตรฐานด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องวัดไข้ทางหูหรือปรอทวัดไข้ทางหู แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนดี ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นตัวเลือกให้กับคุณได้

-------
โทรติดต่อ : 098-182-6798
Line : @yuwellthailand
Facebook Page : Yuwell Thailand x Rakmor 
คลิกซื้อสินค้า : www.yuwellthailand.com/shop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *